MỸ NGHỆ - KIM HOÀN CHẠM BẠC ĐỒNG XÂM

THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA

“Tròn mắt” với độ “chịu chơi” của người Brunei chẳng thua kém Dubai

Brunei là một quốc gia nhỏ bé nằm ở khu vực Đông Nam Á. Thu nhập bình quân đầu người tại đây vào khoảng 50.000 USD, nhờ vào trữ lượng dầu mỏ phong phú và sự đầu tư đúng đắn của chính phủ đã đưa Brunei trở thành một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới.

Nhờ thế, hoàng gia Brunei cũng là một trong những gia đình hoàng tộc giàu có nhất thế giới, khối tài sản mà người đứng đầu gia tộc, vua Brunei Hassanal Bolkiah đang nắm trong tay lên tới hơn 20 tỷ USD. Chính vì vậy, cuộc sống xa hoa của gia tộc này  luôn gây sốc với những ai từng tìm hiểu. Có thể nói, xét về độ chịu chơi, hoàng tộc Brunei chẳng thua kém bất cứ một nhà triệu phụ Dubai nào.

1. Những lễ cưới đắt đỏ không tưởng

Clip lễ cưới “vạn người mơ” của Hoàng tử Brunei

 

Ngày Chủ nhật (12/4/2015), Hoàng gia Brunei khiến cả thế giới phải xuýt xoa trước sự giàu có, xa hoa của mình khi những hình ảnh về lễ cưới của Hoàng tử Abdul Malik (31 tuổi), con trai Quốc vương Brunei cùng cô dâu Dayangku Raabi’atul ‘Adawiyyah Pengiran Haji Bolkiah (22 tuổi) được hé lộ. Xuất hiện trong lễ cưới được tổ chức ở cung điện Istana Nurul Iman, vợ chồng Hoàng tử Abdul Malik cùng mặc những bộ lễ phục bằng vàng đính kim cương. Nổi bật hơn cả, cô dâu còn cầm theo bó hoa làm bằng đá quý rực rỡ và đeo rất nhiều trang sức bằng ngọc lục bảo hay đi đôi giày nạm pha lê của Christian Louboutin cùng lắc chân vàng kiểu cách.

so-ve-do-chiu-choi-brunei-chang-kem-dubai-1

Hoàng tử Abdul Malik cùng cô dâu Dayangku Raabi’atul ‘Adawiyyah Pengiran Haji Bolkiah xuất hiện trong 2 bộ trang phục được dát vàng và kim cương

so-ve-do-chiu-choi-brunei-chang-kem-dubai-3

Đội thành viên danh dự bảo vệ hoàng gia hộ tống với khiên và giáo cũng bằng vàng

so-ve-do-chiu-choi-brunei-chang-kem-dubai-5

Vàng có ở khắp mọi nơi trong lễ cưới

so-ve-do-chiu-choi-brunei-chang-kem-dubai-6

Cận cảnh đôi giày nạm pha lê của Christian Louboutin cùng lắc chân vàng kiểu cách

so-ve-do-chiu-choi-brunei-chang-kem-dubai-7

Cô dâu Raabi’atul còn cầm theo 1 bó hoa làm bằng đá quý rực rỡ, trên đầu có đeo vương miện kim cương với 6 viên ngọc hình giọt nước. Ngoài ra, vòng cổ, trâm, vòng tay và nhẫn đều làm từ kim cương ngọc bích.

so-ve-do-chiu-choi-brunei-chang-kem-dubai-8

Toàn cảnh hội trường lộng lẫy nơi diễn ra đám cưới

Trước đó, vào ngày 23/9/2012, Hoàng gia Brunei cũng từng khiến cả thế giới trầm trồ trước đám cưới xa hoa, lộng lẫy không kém của Công chúa Hajah Hafizah Sururul Bolkiah (32 tuổi) – người con gái thứ 5 của Quốc vương Brunei và Hoàng hậu Saleha. Theo ước tính, chi phí dành cho lễ cưới của Công chúa Brunei lên tới 20 triệu USD.

so-ve-do-chiu-choi-brunei-chang-kem-dubai-9

Công chúa Hajah Hafizah Sururul Bolkiah trong lễ cưới

2. Sự xa xỉ của cung điện Quốc vương

Những gì mà chúng ta nhìn thấy tại lễ cưới của Hoàng tử Brunei chỉ là một phần rất nhỏ trong tổng tài sản mà Hoàng gia Brunei sở hữu. Số tài sản khổng lồ của gia đình hoàng gia Brunei chủ yếu đến từ trữ lượng dầu mỏ và khí đốt của nước này, bên cạnh đó, Quốc vương Hassanal là một trong số ít những vị vua nắm quyền điều khiển toàn bộ đất nước. Theo ước tính của các cơ quan nghiên cứu địa chất, số lượng dầu mỏ ở Brunei còn đủ để khai thác trong 25 năm nữa.

so-ve-do-chiu-choi-brunei-chang-kem-dubai-10

Quốc vương Hassanal.

so-ve-do-chiu-choi-brunei-chang-kem-dubai-11

Cung điện gần 1.800 phòng của gia đình vua Hassanal Bolkiah nhìn từ trên cao.

so-ve-do-chiu-choi-brunei-chang-kem-dubai-12

Cổng vào được canh gác cẩn mật bởi vệ binh quốc gia.

Gia đình ông Hassanal sống trong một cung điện đúng nghĩa với 1.788 phòng ngủ và 257 phòng tắm, nơi ở của hoàng gia Brunei là cung điện đứng thứ 2 trên thế giới về độ rộng lớn, chỉ sau Tử Cấm Thành của Trung Quốc – nơi đã trở thành địa điểm tham quan du lịch từ lâu.

Cung điện có tên Istana Nurul Iman, theo tiếng Ả rập có nghĩa là: “Cung điện ánh sáng của các vị Thánh”.

so-ve-do-chiu-choi-brunei-chang-kem-dubai-13

Vẻ lộng lấy của Cung điện Quốc vương Brunei

In văn bản