MỸ NGHỆ - KIM HOÀN CHẠM BẠC ĐỒNG XÂM

THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA

Ông chủ một khách sạn ở tỉnh Sơn Đông

Ông chủ một khách sạn ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc “chịu chơi” đến mức bỏ ra 400.000 NDT (1,4 tỷ VND) để làm một chiếc ghế rồng vàng. Trước đó, một đại gia khác cũng đã chịu chơi khi "đổ" 60 kg vàng để đúc ghế.

Chiếc ghế đặc biệt này được đặt ngay sảnh của một khách sạn ở thành phố Duy Phường, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Ghế được chạm trổ hình rồng và làm theo đúng nguyên mẫu với ghế rồng ở Điện Thái Hòa trong Cố Cung ở thủ đô Bắc Kinh.

 

Chiếc ghế được làm từ gỗ tử đàn – một loại gỗ quý hiếm, bên ngoài được dát vàng.

Được biết, phải mất 20.000 miếng vàng lá mới có thể dát kín toàn bộ chiếc ghế, tổng số tiền mà ông chủ nhà hàng phải chi ra để tạo ra chiếc ghế rồng này là 400.000 NDT (khoảng 1,4 tỷ VND).

Tháng 1/2014, một chiếc ghế tương tự cũng xuất hiện tại Tề Nam, Sơn Đông. 10 nghệ nhân trong nước đã phải làm việc trong 700 ngày ròng rã, sử dụng 60kg vàng để tạo ra chiếc ghế rồng cao 1,5m, giống với chiếc ghế tại Cố Cung.

Hiện chiếc ghế bằng vàng ròng này được đặt tại một tòa nhà trên đường Tuyền Thành, thành phố Tề Nam, 6 nhân viên an ninh được huy động để bảo vệ chiếc ghế, những người dân muốn thử cảm giác được làm vua phải trả 1.000 NDT (3,6 triệu VND) cho mỗi lần ngồi ghế rồng.

In văn bản